NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG KỸ THUẬT SIÊU ÂM TRONG SẢN XUẤT CHẤT MÀU TỰ NHIÊN TỪ TRÁI THANH LONG
Thứ năm, 15 tháng 4, 2021
Việt Nam là một trong những nước có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất châu Á và cũng là nước xuất khẩu thanh long hàng đầu thế giới. Theo Hiệp Hội Rau Quả Việt Nam, Việt Nam có 35.665 ha diện tích trồng thanh long với tổng sản lượng đạt khoảng 614.246 tấn. Trong đó,...
08 loại chất phòng trừ dịch hại dùng trong sản xuất hữu cơ
Chủ nhật, 06 tháng 9, 2020
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là sản xuất theo nguyên tắc được quy định trong tiêu chuẩn Quốc tế IFOAM với mục tiêu đảm bảo hệ sinh thái cây trồng, vật nuôi, tạo ra những sản phẩm có chất lượng an toàn với người sử dụng và đem lại hiệu quả kinh tế, duy trì và nâng cao độ màu mỡ của...
Khí ôzôn và tác hại đối với cây trồng
Chủ nhật, 06 tháng 9, 2020
Hầu hết ôzôn được hình thành tự nhiên trong lớp khí quyển bên trên hoặc ở tầng bình lưu. Ôzôn trong tầng bình lưu giúp chúng ta tránh khỏi những tác hại của bức xạ tia cực tím của mặt trời.
Thành phần loài động vật không xương sống
Thứ bảy, 05 tháng 9, 2020
Đất là nguồn tài nguyên quý giá nhất mà chúng ta có, vì đây là điều cần thiết cho toàn bộ đời sống thực vật phụ thuộc vào đời sống của động vật và con người, vì đất chứa nhiều loại chất hữu cơ và vô cơ, nước và khí và do đó cung cấp một phương tiện duy nhất cho sự tăng trưởng và...
Triệu chứng bệnh đốm nâu trên trái
Thứ tư, 29 tháng 4, 2020
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác nghiên cứu giữa Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) và Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand (PFR) từ năm 2013 đến nay, với nguồn tài trợ từ Chương trình Viện trợ Phát triển New Zealand. Nhóm nghiên cứu về quản lý bệnh đốm nâu thuộc...
Sầu riêng SRHB11
Thứ tư, 29 tháng 4, 2020
Trong khuôn khổ một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp tỉnh, Viện Cây ăn quả miền Nam (Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam Bộ) đã phát hiện, đánh giá và làm thủ tục để công nhận một số cây đầu dòng phục vụ cho việc nhân giống cây ăn quả chất lượng phục vụ sản...
Kết quả đề tài “Hỗ trợ áp dụng hệ thống và công cụ quản lý chất lượng cho trang trại, hợp tác xã hoặc hội nghề nghiệp về rau và cây ăn quả quan trọng”
Thứ ba, 17 tháng 12, 2019
Đề tài được phối hợp thực hiện giữa Viện Cây ăn quả miền Nam (ThS. Trần Thị Mỹ Hạnh chủ nhiệm đề tài) với Chi cục Bảo vệ thực vật Vĩnh Long; Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long.
Công nghệ cao trong nuôi trồng hoa kiểng
Thứ ba, 29 tháng 10, 2019
Hệ thống nuôi cấy ngập chìm tạm thời (TIS); công nghệ nhân giống lan bằng nuôi cấy mô; nhân giống in vitro một số loại hoa kiểng... là 3 công nghệ cao trong sản xuất hoa và cây kiểng, hiện đang được áp dụng tại TP.HCM.
Chuyên đề: Kiểng cổ Nam Bộ
Thứ ba, 29 tháng 10, 2019
Cây kiểng là một loại hình nghệ thuật có từ ngàn xưa. Ở Việt Nam, nó đã được phổ biến thành một dạng nghệ thuật dân gian. Tùy theo quan niệm thẩm mỹ của từng dân tộc, từng khu vực mà cây kiểng có nhiều kiểu thức khác nhau.

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập268,045
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,295
  • Tháng hiện tại10,370
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây