Trung Quốc đồng ý nhập khẩu quả chanh leo Việt Nam
Chủ nhật, 03 tháng 7, 2022
Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa có văn bản đồng ý nhập khẩu thí điểm quả chanh leo Việt Nam bắt đầu từ đầu tháng 7/2022.
Mở cánh cửa chính ngạch đối với trái sầu riêng Việt Nam tại thị trường Trung Quốc
Thứ năm, 30 tháng 6, 2022
Nỗ lực mở cửa thị trường giúp trái sầu riêng Việt Nam có đầu ra bền vững tại thị trường Trung Quốc.
Những tín hiệu rất đáng mừng của nông nghiệp hữu cơ
Thứ năm, 23 tháng 6, 2022
Nông nghiệp hữu cơ không còn là khẩu hiệu, mà đang có sự thay đổi thực sự trong nhận thức và lan tỏa hành động của nông dân ở nhiều địa phương.
Xúc tiến, đẩy mạnh xuất khẩu thanh long sang Australia và New Zealand
Thứ sáu, 13 tháng 5, 2022
Bộ Công Thương đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo cơ hội để xuất khẩu thanh long sang thị trường Australia và New Zealand.
Việt Nam đề xuất New Zealand hỗ trợ thương mại toàn cầu thanh long, như trái kiwi
Thứ tư, 06 tháng 4, 2022
Việt Nam đề xuất New Zealand chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam xây dựng thương hiệu, chuỗi giá trị để thương mại hóa toàn cầu quả thanh long thành công như trái kiwi.
Hiện nay có nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi từ xuất khẩu nông sản tiểu ngạch sang chính ngạch đối với thị trường Trung Quốc. Ảnh: Tùng Đinh.
Thứ năm, 10 tháng 3, 2022
Các doanh nghiệp, hiệp hội xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc nêu ra thách thức để có thể chuyển sang thương mại chính ngạch với thị trường này.
Báo nổi tiếng Mỹ viết về thanh long Việt Nam
Thứ tư, 09 tháng 2, 2022
Thanh long Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua do Trung Quốc có động thái mạnh tay đối với hàng hóa nhập khẩu ở biên giới.Tờ New York Times (Mỹ) mới đây đã đăng tải một bài viết về tình hình khó khăn của thanh long tại Việt Nam. Dưới đây là nội dung bài viết:
Hệ lụy của việc lạm dụng phân nitơ thái quá
Thứ năm, 21 tháng 10, 2021
Hơn 100 triệu tấn nitơ được bón cho cây trồng dưới dạng phân bón mỗi năm nhưng hiện đa số nông dân đều chưa nhận thức được tầm quan trọng của bón phân cân đối.
Doanh nghiệp chú trọng đầu tư công nghệ bảo quản trái cây
Thứ năm, 21 tháng 10, 2021
Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đầu tư cho công nghệ sơ chế, bảo quản trái cây, bởi nó quyết định cuối cùng chất lượng, mẫu mã sản phẩm tới tay khách hàng.
Đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng để phát triển vùng nguyên liệu đạt chuẩn
Thứ năm, 21 tháng 10, 2021
Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết với doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa, hiện đại.
Nâng chất để trái cây Việt vươn xa
Thứ năm, 21 tháng 10, 2021
Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi...
Kinh tế tuần hoàn trong Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh
Thứ năm, 21 tháng 10, 2021
Ðể giải quyết nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm và suy thoái môi trường sống, các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang từng bước chuyển dịch mô hình sang "kinh tế tuần hoàn" với mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập880,155
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay951
  • Tháng hiện tại45,864
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây