SẦU RIÊNG RI6 CỦA VIỆT NAM 'PHỦ SÓNG' THỊ TRƯỜNG AUSTRALIA
Thứ tư, 15 tháng 9, 2021
Công ty Bato Ausales, có trụ sở tại bang Victoria, vừa thông báo đã bán hết 7 tấn sầu riêng Ri6 đông lạnh nguyên quả của Việt Nam, chỉ vài giờ sau khi sản phẩm thông quan.
Đẩy mạnh hợp tác phát triển nông nghiệp giữa Việt Nam - Phần Lan
Chủ nhật, 12 tháng 9, 2021
Bộ trưởng Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan Jari Leppa đã thống nhất sẽ ban hành khung hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
MỎ VÀNG TỶ USD BỊ VỨT BỎ, LẪN TRONG RÁC BẨN Ở VIỆT NAM
Thứ bảy, 11 tháng 9, 2021
Được ví như “mỏ vàng” của ngành nông nghiệp với khối lượng tới 156 triệu tấn/năm, nhưng phụ phẩm nông nghiệp lại bị bỏ quên nhiều năm nay.
DIỆT BỌ PHẤN TRẮNG TRÊN CÂY CÀ CHUA BẰNG THIÊN ĐỊCH
Thứ sáu, 10 tháng 9, 2021
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM đã nghiên cứu ứng dụng bọ xít bắt mồi (Orius sp.) và nhện nhỏ bắt mồi (Amblyseius sp.) để phòng trừ bọ phấn trắng (Bemisia tabaci) trên cây cà chua bi trồng trong nhà màng.
Việt Nam-Bỉ đẩy mạnh trao đổi các sản phẩm nông nghiệp
Thứ năm, 09 tháng 9, 2021
Bỉ là đối tác thương mại nông-lâm-thủy sản quan trọng và lớn thứ 5 của Việt Nam trong khối EU, các mặt hàng này của hai nước có tính bổ trợ và không cạnh tranh.
hoi thao nang cao hieu qua hop tac nong nghiep viet nam chau phi 2 205603 380
Thứ năm, 09 tháng 9, 2021
Nhiều sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như gạo, cà phê, hàng thủy sản... đã thâm nhập tốt và có chỗ đứng tại thị trường châu Phi.
Day dứt với đất chín rồng
Chủ nhật, 05 tháng 9, 2021
Từ những trăn trở, day dứt đó, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan khẳng định, để phát triển Đồng bằng sông Cửu Long chỉ có một con đường.
Xây dựng nền nông nghiệp có trách nhiệm, tích hợp đa giá trị
Thứ bảy, 04 tháng 9, 2021
“Cơ cấu lại ngành nông nghiệp không chỉ là mở rộng ngành hàng này hay thu hẹp ngành hàng kia, mà phải tích hợp các giá trị, vừa mang giá trị địa phương, vừa mang giá trị toàn cầu; chuyển từ tư duy phát triển đơn ngành sang phương pháp tích hợp đa ngành, đa giá trị”...
Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Hạn chế tư duy cắt khúc trong quản lý giúp ngành nông nghiệp bớt rủi ro
Thứ bảy, 04 tháng 9, 2021
Xã làm khó xã, huyện làm khó huyện và tỉnh làm khó tỉnh. Đó là tư duy cắt khúc trong quản lý. Phải hạn chế tư duy cắt khúc trong quản lý, để ngành nông nghiệp hạn chế các rủi ro, bất trắc...
Lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật: "Thiệt đơn, thiệt kép"
Chủ nhật, 29 tháng 8, 2021
Việc sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật quá mức tại Đồng bằng sông Cửu Long, nếu không được khắc phục, sẽ dẫn tới hệ lụy rất lớn đối với môi trường, sức khỏe con người. Vấn nạn này còn dẫn tới tình trạng kháng thuốc của sinh vật gây hại, tăng giá thành sản xuất nông nghiệp...
QUẢ BƠ LÀ LOẠI TRÁI CÂY SẼ ĐƯỢC XUẤT KHẨU NHIỀU NHẤT VÀO NĂM 2030?
Thứ ba, 24 tháng 8, 2021
Theo Báo cáo triển vọng nông nghiệp 2021-2030 (OECD‑FAO Agricultural Outlook 2021‑2030) của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), trên thị trường toàn cầu, quả bơ được dự báo là trái cây được xuất khẩu nhiều...

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập451,946
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay699
  • Tháng hiện tại16,927
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây