HỢP TÁC ISRAEL-ĐÔNG NAM Á: KHI NÔNG NGHIỆP 'BẮT TAY' NGOẠI GIAO
Thứ tư, 29 tháng 6, 2022
Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống của người dân mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực của đất nước này.
TÂY BAN NHA ĐẨY MẠNH CANH TÁC NÔNG NGHIỆP TÁI SINH
Thứ năm, 16 tháng 9, 2021
Tây Ban Nha đẩy mạnh mô hình canh tác nông nghiệp tái sinh. Nhiều loại cây địa phương được trồng ghép, lắp các hộp làm tổ chim, đào ao để thu hút côn trùng và chim chóc… Hệ thống tưới tiết kiệm nước như tưới nhỏ giọt tự động được áp dụng rộng rãi.
Thuốc trừ sâu đang giết 'ngày một nhiều' các loài thụ phấn
Chủ nhật, 15 tháng 8, 2021
Các cơ quan quản lý có thể đang đánh giá thấp sự nguy hiểm của các loại thuốc trừ sâu hỗn hợp, thủ phạm khiến cho nhiều loài thiên địch có ích dần biến mất.
Corteva thách thức Bayer ra mắt đậu tương Enlist tại Brazil
Thứ ba, 10 tháng 8, 2021
Corteva Agriscience- công ty hạt giống Mỹ cho biết, sẽ chuẩn bị chào bán hạt giống đậu tương công nghệ sinh học ở Brazil, như một thách thức với đối thủ Đức Bayer AG.
Thủy canh có lãi không? Ưu và nhược điểm của thủy canh?
Thứ tư, 30 tháng 6, 2021
Hiện có khá nhiều nông dân băn khoăn về sự khác biệt giữa phương pháp thủy canh và canh tác thổ canh trên đất truyền thống. Vậy ưu nhược điểm của thủy canh là gì?
Khung tích hợp giúp các nhà khoa học giải thích và dự đoán năng suất cây trồng
Thứ bảy, 12 tháng 6, 2021
Các nhà khoa học đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào việc tạo ra mối liên hệ giữa kiểu gien của cây, hoặc cấu tạo di truyền của cây và kiểu hình, hoặc các đặc điểm có thể quan sát được của cây. Hiểu được bộ gien của cây trồng giúp các nhà sinh học thực vật dự đoán cây...
Phụ phẩm bia + phân bò = thuốc trừ sâu sinh học
Thứ năm, 10 tháng 6, 2021
Trong nỗ lực giảm thiểu hóa chất độc hại trong nông nghiệp, các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha tạo ra loại thuốc trừ sâu sinh học được đánh giá là “trên cả tuyệt vời”.
VI KHUẨN GIÚP CÂY TRỒNG SINH TRƯỞNG TỐT HƠN
Thứ hai, 19 tháng 4, 2021
Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Bonn và Đại học Tây Nam ở Trung Quốc đã xác định một sự phụ thuộc lẫn nhau đáng chú ý: cây bắp có thể thu hút các vi khuẩn trong đất, từ đó giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Về lâu dài, việc này sẽ tạo ra các...
Nhà khoa học tại Ngân hàng hạt giống Thiên niên kỷ kiểm tra hạt giống trong kho. Ảnh: RBG Kew
Thứ ba, 06 tháng 4, 2021
Thật khó tin khi Ngân hàng hạt giống Thiên niên kỷ đã trở thành nơi trú ngụ của các loại vi nấm và các nghiên cứu sâu về nấm mở ra những điều thú vị.

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,560,392
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,496
  • Tháng hiện tại49,312
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây