Lộ trình cho quả thanh long 'cất cánh'
Thứ sáu, 07 tháng 6, 2019
Ngày 5/6 tại TP.HCM, hội thảo quốc gia về mô hình phát triển và thương mại hóa các giống trái cây cao cấp – Lộ trình cho quả thanh long chất lượng cao của Việt Nam...
Phân bón vô cơ, hiểu để bón đúng
Thứ ba, 28 tháng 5, 2019
Ở ĐBSCL các loại cây ăn trái được canh tác ở mức độ thâm canh cao. Rải vụ cũng nhờ ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong việc sử dụng phân bón. Nhiều nhà vườn đã nắm được vai trò phát huy hiệu quả của việc ứng dụng phân bón vào SX.
Chiến lược phát triển phân bón hữu cơ
Thứ ba, 28 tháng 5, 2019
Phân hữu cơ vừa cung cấp các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cho cây trồng, vừa cung cấp cho đất một lượng mùn lớn để duy trì sự hoạt động của các sinh vật và vi sinh vật.
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành Bệnh viện cây trồng tại tỉnh Tiền Giang
Thứ ba, 14 tháng 5, 2019
Ngày 13/5/2019, tại xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam (VAAS) phối hợp với Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) và Trung tâm Sinh học và Nông nghiệp Quốc tế (CABI) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành Bệnh viện cây trồng...
Triển khai chương trình giống chủ lực cho ĐBSCL
Thứ bảy, 20 tháng 4, 2019
Thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu, Bộ NN-PTNT, các viện nghiên cứu và địa phương đang tích cực xây dựng và triển khai Chương trình giống chủ lực cho ĐBSCL.
Bộ Nông nghiệp Mỹ khen thanh long nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất
Thứ bảy, 20 tháng 4, 2019
Trên trang fanpage chính thức của mình ngày 19/3, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã có bài viết giới thiệu về quả thanh long, kèm theo đó là những lời nhận xét tích cực dành cho loại quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Việt Nam có 6 loại trái cây được phép xuất khẩu vào Mỹ
Thứ sáu, 19 tháng 4, 2019
(TBKTSG Online) - Việc công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên vào thị trường Mỹ đã giúp Việt Nam nâng lên con số có 6 loại trái cây chính thức được phép xuất khẩu vào thị trường khó tính bậc nhất này.
Trung Quốc siết đường tiểu ngạch, lo rau quả bí đầu ra
Thứ ba, 16 tháng 4, 2019
Từ ngày 1-5 tới, theo lộ trình, Trung Quốc siết thêm các quy định về bao bì và truy xuất nguồn gốc nông sản nhập khẩu. Đây cũng là thời điểm nhiều loại trái cây Việt Nam vào mùa thu hoạch rộ nếu doanh nghiệp (DN) không chuẩn bị kỹ sẽ khó bán vào thị trường lớn này.
Lễ kỷ niệm ngày sáng lập Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ
Thứ tư, 10 tháng 4, 2019
Ngày 9/4, tại Tiền Giang đã diễn ra Lễ kỷ niệm ngày sáng lập Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ (ICCR), do Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ phối hợp với Viện CĂQ miền Nam (Sofri) tổ chức.
ĐBSCL: Sản xuất cây ăn quả bền vững
Thứ bảy, 30 tháng 3, 2019
Từ ngày 28-29/3 Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện Cây ăn quả miền Nam kết hợp với Tập đoàn Lộc Trời tổ chức hội thảo khoa học SX cây ăn quả bền vững ở ĐBSCL đã thu hút gần 1.000 nhà nông đến dự.
Trung Quốc chỉ nhập chính ngạch 8 loại nông sản Việt
Thứ bảy, 30 tháng 3, 2019
Trong khi với Thái Lan, có 23 loại nông sản được nhập chính ngạch vào thị trường đông dân nhất thế giới này.
Hoa quả Việt muốn “chinh phục” thế giới thì phải sạch
Thứ sáu, 29 tháng 3, 2019
(TBKTSG Online) - Để trái cây Việt Nam "chinh phục" tốt hơn thị trường xuất khẩu, thì bên cạnh việc đàm phán mở cửa thị trường, sản xuất theo quy trình sạch, không lạm dụng phân thuốc hóa học là một đòi hỏi tất yếu...

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập880,232
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,028
  • Tháng hiện tại45,941
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây