Khẩn cấp chấn chỉnh xuất khẩu vú sữa sang thị trường Mỹ
Thứ năm, 29 tháng 3, 2018
Tại vùng ĐBSCL hiện có 3 tỉnh trồng vú sữa gồm Tiền Giang, Hậu Giang và Cần Thơ, với khoảng 13 DN tham gia xuất khẩu trái vú sữa sang thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 3 DN được cơ quan chức năng Hoa Kỳ cấp mã code...
Nghiên cứu xử lý cành thanh long thải bỏ bằng các chủng vi sinh vật có ích, kết hợp với phân chuồng để sản xuất phân hữu cơ sinh học
Thứ hai, 26 tháng 3, 2018
Đề tài thuộc Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao phát triển 100 ha Thanh Long (Hylocereus undatas) vùng Chợ Gạo – Tiền Giang", do TS. Lê Quang Khôi làm chủ nhiệm, TS. Nguyễn Thị Ngọc Trúc (Viện Cây ăn quả miền Nam) làm đồng chủ nhiệm, Trung Tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh...
Chăm sóc cây ăn trái vào mùa khô
Thứ ba, 20 tháng 3, 2018
Mùa nắng là thời điểm nhiều chủng loại trái cây ra hoa đậu quả. Thời tiết đang có nhiều chuyển biến bất thường, đặc biệt là xuất hiện nhiều cơn mưa trái mùa làm ảnh hưởng đến năng suất trái.
Kéo dài thời gian bảo quản cây ăn trái
Thứ ba, 06 tháng 3, 2018
Việc áp dụng và phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch (CNBQSTH) trên nông sản giúp kéo dài thời gian sử dụng và nâng cao giá trị kinh tế, đặc biệt là trái cây có cơ hội vào các thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ, Úc, châu Âu…
Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam: Nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh của trái cây Việt Nam trên thị trường thế giới .
Thứ hai, 26 tháng 2, 2018
Việt Nam nói chung, Tiền Giang nói riêng có diện tích cây ăn trái rất lớn và đa dạng về chủng loại nhưng chưa được khai thác hết tiềm năng và lợi thế. Đề cập đến lĩnh vực này, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam cho biết:
Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018
Thứ bảy, 03 tháng 2, 2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.
Các bước cơ bản để đưa 1 loại quả tươi của Việt Nam vào Nhật Bản
Thứ sáu, 26 tháng 1, 2018
Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã tổng hợp các bước cơ bản để đưa 1 loại quả tươi của Việt Nam vào Nhật Bản, để doanh nghiệp Việt Nam tham khảo mở rộng xuất khẩu.
Nhật Bản muốn hợp tác với Việt Nam về sản phẩm thuốc diệt khuẩn trong trồng trọt
Thứ năm, 25 tháng 1, 2018
Sáng ngày 24/1/2018, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp và làm việc với Phó thống đốc tỉnh Kochi, Nhật Bản cùng lãnh đạo các doanh nghiệp của tỉnh.
Khởi công dự án chế biến rau quả có quy mô lớn nhất Việt Nam
Thứ hai, 22 tháng 1, 2018
Sáng ngày 21/1/2018, tại huyện Mang Yang, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dự lễ khởi công Dự án Trung tâm chế biến rau quả DOVECO Gia Lai. Đây là dự án chế biến rau quả có quy mô lớn nhất Việt Nam.
Nông nghiệp thông minh - cơ hội và thách thức với nông nghiệp Việt Nam
Thứ hai, 22 tháng 1, 2018
Ngày 25/1, tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp, Đại sứ quán Australia tổ chức Hội thảo quốc tế "Nông nghiệp thông minh – Cơ hội và thách thức với nông nghiệp Việt Nam" nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp các giải pháp đưa vào...
Kim ngạch XNK 400 tỷ USD- Kết quả từ chủ trương đúng đắn!
Thứ sáu, 22 tháng 12, 2017
Phát biểu tại lễ công bố kết quả xuất, nhập khẩu năm 2017 với con số tổng kim ngạch hết sức ấn tượng – 400 tỷ USD – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là kết quả từ sự nỗ lực của cả nước, của mỗi doanh nghiệp và người nông dân, khẳng định chủ trương hội nhập quốc tế về...
Thị trường trái cây Việt Nam đang rất rộng mở
Thứ năm, 07 tháng 12, 2017
Trái cây là mặt hàng nông sản có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong những năm vừa qua. Ngày 6/12 tại Tiền Giang, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị nhằm “thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây” toàn quốc.

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,349,931
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,304
  • Tháng hiện tại78,589
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây