Xoài Việt sắp có “giấy thông hành” vào Australia

Thứ hai - 30/12/2019 04:16   490
Chính phủ Australia đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài Việt Nam. Đây sẽ là loại trái cây thứ hai của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường này.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho hay đây là tin vui cho người nông dân cũng như các doanh nghiệp Việt Nam.
Để chuẩn bị cho trái xoài Việt Nam sớm có mặt tại thị trường Australia ngay sau khi được cấp phép, cơ quan này đang triển khai hàng loạt các hoạt động nghiên cứu thị trường, vận động, kết nối doanh nghiệp.
Năm 2013, Hội Nông gia Việt Nam ở Bắc Australia đã ra mắt tập hợp hơn 100 hộ nông gia người Việt. Với bản tính cần cù và sáng tạo, người Việt Nam ở đây đã xây dựng và tạo dựng chỗ đứng cho trái xoài Việt Nam. Điều đặc biệt nhất là các sản phẩm trái cây sau thu hoạch đều đóng gói mang thương hiệu Việt như "Vina Mango and T.V Farms”, "Bình Dương Farm”, "Sài Gòn Farm”... Do cung cấp một lượng lớn xoài cho thị trường nên Hội đã có một mạng lưới phân phối tiêu thụ xoài trên toàn Australia.
Ngày 4/4 vừa qua, bên lề chuyến thăm Bắc Australia của các Đại sứ ASEAN, ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ Việt Nam và bà Nguyễn Thị Hoàng Thúy, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Hội Nông gia Việt Nam tại Bắc Australia.
Với sự cam kết hỗ trợ của Hội trong việc nhập khẩu và phân phối xoài trái vụ từ Việt Nam, hy vọng trái xoài Việt sẽ có chỗ đứng trên thị trường khó tính này.
Trước đó, sau 12 năm kiên trì kể từ khi nộp hồ sơ xin xuất khẩu vải thiều của phía Việt Nam, năm 2015, Bộ Nông nghiệp Australia đã chấp thuận việc nhập khẩu vải thiều đã qua xử lý chiếu xạ vào thị trường nước này, đến đúng vào thời điểm vụ thu hoạch vải thiều của Việt Nam trong năm 2015

Nguồn tin: chinhphu.vn

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,316,198
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,594
  • Tháng hiện tại44,856
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây