Vĩnh Long xây dựng mô hình liên kết tiêu thụ chôm chôm, sầu riêng

Thứ hai - 30/12/2019 04:47   557
Sau 2 năm thực hiện đề án, đến nay 34 xã viên HTX chôm chôm Bình Hòa Phước và 42 tổ viên của THT sầu riêng Thanh Bình đã hoàn thành các tiêu chí đủ điều kiện để được cấp chứng nhận VietGAP và GlobalGAP.
Vĩnh Long xây dựng mô hình liên kết tiêu thụ chôm chôm, sầu riêng
hinh truc vinh long
Ký kết hợp đồng bao tiêu sảm phẩm giữa DN và HTX

Trong khuôn khổ đề án “Xây dựng mô hình sản xuất chôm chôm, sầu riêng Ri6 tại tỉnh Vĩnh Long đạt năng suất, chất lượng cao, có mã số mã vạch, liên kết tiêu thụ được sản phẩm trong nước và xuất khẩu”, Viện Cây ăn quả miền Nam (Sofri) vừa tổ chức buổi lễ cấp tái chứng nhận GlobalGAP cho 18ha chôm chôm của HTX chôm chôm Bình Hòa Phước và cấp chứng nhận VietGAP cho 25,3ha sầu riêng của THT Sầu Riêng Thanh Bình (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long).
Theo TS Nguyễn Thị Ngọc Trúc, Viện Sofri, sau 2 năm thực hiện đề án, đến nay 34 xã viên HTX chôm chôm Bình Hòa Phước và 42 tổ viên của THT sầu riêng Thanh Bình đã hoàn thành các tiêu chí đủ điều kiện để được cấp chứng nhận.

Ngoài việc tập huấn cho bà con nông dân vùng chôm chôm Bình Hòa Phước lấy tái chứng nhận GlobalGAP, canh tác bền vững, xây dựng thương hiệu, đề án còn giúp bà con nông dân xã Thanh Bình bắt đầu làm quen với tiêu chuẩn VietGAP; đồng thời hướng dẫn nông dân áp dụng các sản phẩm vi sinh vật vào sản xuất giúp bộ rễ cây trồng khỏe mạnh, tuổi thọ cây trồng được kéo dài và canh tác bền vững.

Cũng tại buổi lễ này, Cty ORGA VN và Cty TNHH SX TM DV Vua vi sinh đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với HTX chôm chôm Bình Hòa Phước và THT sầu riêng Thanh Bình, nhằm cùng nhau xây dựng mối liên kết tiêu thụ đầu ra cho chôm chôm và sầu riêng Ri6 của tỉnh Vĩnh Long.

Tác giả bài viết: Minh Sáng

Nguồn tin: NNVN

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập1,939,373
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,041
  • Tháng hiện tại21,044
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây