Thanh long ruột đỏ có giá bán gấp 10 lần thanh long hiện nay

Thứ sáu - 27/12/2019 06:01

Viện nghiên cứu  Cây ăn quả miền Nam vừa sản xuất thành công giống Thanh long ruột đỏ, với tên gọi Long Định 1.  Thanh long ruột đỏ có nhiều ưu điểm như: ra trái đều quanh năm, ruột cơm giòn, vị ngọt nên giá bán cao hơn gấp 10 lần trái Thanh long hiện nay. Độ ngọt và hàm lượng Vitamin C đều cao hơn Thanh long Bình Thuận và thanh long Chợ Gạo, Tiền Giang. Trọng lượng trung bình khoảng 0,5 kg/trái, lớn nhất đạt 0,8 kg/trái.


Bước đầu, nhà vườn tại tỉnh Tiền Giang và Long An đã trồng hơn 20 ha Thanh long giống mới và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện, Thanh long ruột đỏ có thị trường tiêu thụ là Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan và châu Âu dưới dạng ăn tươi hoặc chế biến thành rượu, mứt.

Tác giả bài viết: Lưu Văn

Nguồn tin: Dddn.com.vn

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập451,923
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay676
  • Tháng hiện tại16,904
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây