Viện nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam vừa sản xuất thành công giống Thanh long ruột đỏ, với tên gọi Long Định 1. Thanh long ruột đỏ có nhiều ưu điểm như: ra trái đều quanh năm, ruột cơm giòn, vị ngọt nên giá bán cao hơn gấp 10 lần trái Thanh long hiện nay. Độ ngọt và hàm lượng Vitamin C đều cao hơn Thanh long Bình Thuận và thanh long Chợ Gạo, Tiền Giang. Trọng lượng trung bình khoảng 0,5 kg/trái, lớn nhất đạt 0,8 kg/trái.
Bước đầu, nhà vườn tại tỉnh Tiền Giang và Long An đã trồng hơn 20 ha Thanh long giống mới và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện, Thanh long ruột đỏ có thị trường tiêu thụ là Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan và châu Âu dưới dạng ăn tươi hoặc chế biến thành rượu, mứt.
Tác giả bài viết: Lưu Văn
Nguồn tin: Dddn.com.vn