Tân Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường 'là một nhà nông nghiệp từ bé'

Thứ hai - 30/12/2019 03:45   481
Ban cán sự Đảng Bộ NN-PTNT đã họp và thống nhất phân công ông Nguyễn Xuân Cường sẽ là Thứ trưởng thường trực Bộ và phụ trách về tái cơ cấu ngành”, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết.

Ngày 9/12, Bộ trưởng Cao Đức Phát thực hiện ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư, giữ chức Thứ trưởng Bộ NN-PTNT.

Ngày 27/11, Bộ Chính trị đã ký quyết định phân công đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng về giữ chức Thứ trưởng Bộ NN-PTNT và ngày 7/12, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Cường giữ chức Thứ trưởng Bộ NN-PTNT. Quyết định có hiệu lực ngay từ ngày ký.

“Hôm qua (8/12), Ban cán sự đã họp và chúng tôi đã thống nhất phân công anh Nguyễn Xuân Cường sẽ là Thứ trưởng thường trực Bộ và phụ trách về tái cơ cấu ngành”, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết.

Theo nhận xét của Bộ trưởng Cao Đức Phát, tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường “là một nhà nông nghiệp từ bé”.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, ông Nguyễn Xuân Cường cho biết rất vinh dự và xúc động khi được điều động về Bộ NN-PTNT nhận công tác và giữ chức vụ Thứ trưởng.

Ông Nguyễn Xuân Cường, sinh ngày 14/10/1959, quê Đan Phượng, Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, ông Cường từng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây (cũ), Thứ trưởng Bộ TN&MT, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn, Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư.

“Tôi chính thức công tác được 34 năm. Lần này là lần thứ hai được về công tác ở ngành chuyên với lĩnh vực mình học. Khi về Ban Kinh tế T.Ư, tôi được lãnh đạo Ban giao phụ trách mảng nông nghiệp - nông thôn, do đó cũng có thời gian được nghiên cứu sâu hơn. Chính vì thế, những kiến thức về vĩ mô chung, trong đó có kiến thức về kinh tế nông nghiệp chắc chắn sẽ góp phần đắc lực cho việc thực thi nhiệm vụ Thứ trưởng tại Bộ NN-PTNT. Bản thân tôi xin hứa sẽ cố gắng cao nhất và không ngừng học hỏi để hoàn thành nhiệm vụ mà tập thể cũng như Đảng giao phó”, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định.

Nguồn tin: NNVN

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,316,387
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,594
  • Tháng hiện tại45,045
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây