Sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ có thể “bay” sang Việt Nam

Thứ sáu - 07/06/2019 11:05   739
Đó là thông tin được cảnh báo tại “Hội thảo Sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ, Tuta absoluta”, do Viện Cây ăn quả miền Nam (Sofri) phối hợp với Chương trình Đổi mới quản lý dịch hại tổng hợp (IPM Innovational Lab) và Trường Đại học Virginia Tech tổ chức.
ht ipm2019
Chuyên gia quốc tế thông tin về sâu vẽ bùa có thể sắp đến Việt Nam

Theo các chuyên gia quốc tế, hiện sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ, Tuta absoluta chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng đã hiện diện tại khu vực Châu Á, đặc biệt là vùng Đông Nam Á, như Thái Lan, Myanmar, do đó Việt Nam cần phải giám sát tốt loài sâu này từ khu vực biên giới, các cảng nhập khẩu. Đồng thời chủ động tuyên truyền rộng rãi, cũng như thường xuyên theo dõi đề phòng và và tìm các giải pháp đối phó vì loài sâu này sẽ lây lan rất nhanh.

ht ipm 2019 1jpg
Chuyên gia quốc tế khuyến cáo những giải pháp phòng chống sâu vẽ bùa


Các chuyên gia cũng khuyến cáo, trước tình hình cà chua có nguy cơ bị đe dọa bị tàn phá hàng loạt do loại sâu bệnh này, Việt Nam cần có các biện pháp phòng, chống hiệu quả. Đồng thời nên có kế hoạch chủ động áp dụng những biện pháp phòng chống sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ, Tuta absoluta bằng cách trước mắt cho đặt bẫy pheromone dọc khu vực biên giới Thái Lan và Campuchia; theo dõi chặt chẽ diễn biến sự lây lan của con sâu này từ các nước kế bên.

Nguồn tin: nongnghiep.vn

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,490,277
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,616
  • Tháng hiện tại28,975
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây