Trước biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, Viện SOFRI đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu nhằm tạo bước đột phá cho vùng cây ăn quả trọng điểm của cả nước tại ĐBSCL.
Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan cần một mô hình kết nối cung - cầu chính quy, vừa giữ được giá trị của nông sản, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.
Sau khi thử nghiệm ghép cải tạo giống bơ 034 vào những cây bơ thực sinh (vốn không mang lại hiệu quả kinh tế) thấy, cây bơ được lai ghép sinh trưởng ổn định, phù hợp với điều kiện tự nhiên thổ nhưỡng, khí hậu trên địa bàn, cho năng suất, chất lượng tốt.
Tỉnh Bình Thuận hướng đến phát triển thanh long bền vững theo hướng thâm canh, tăng năng suất, nâng cao chất lượng nhằm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Năm 2020 là một năm đầy những khó khăn, thách thức ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu nông sản Việt Nam. Dịch bệnh Covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, cùng với tình hình xâm nhập mặn, khô hạn khốc liệt đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất rau quả của...
Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa quan trọng ở nước ta, đóng góp khoảng 70% sản lượng trái cây cho xuất khẩu, 65% sản lượng thủy sản và 90% sản lượng gạo của cả nước. Khâu logistics (vận chuyển, bảo quản, đóng gói ...) đã và đang đóng vai trò...
Việt Nam là một trong những nước có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất châu Á và cũng là nước xuất khẩu thanh long hàng đầu thế giới. Theo Hiệp Hội Rau Quả Việt Nam, Việt Nam có 35.665 ha diện tích trồng thanh long với tổng sản lượng đạt khoảng 614.246 tấn. Trong đó,...
Đến nay, sâu đầu đen tấn công trên 160 ha dừa ở Bến Tre. Ngành chức năng đã khẩn trương vào cuộc phun thuốc BVTV nhưng vẫn chưa khống chế được dịch hại này.