Bayer CropScience khai trương phòng thí nghiệm hạt giống ở Singapore
Thứ tư, 30 tháng 9, 2020
Theo tờ AsianSciences số ra đầu tháng 4/2011 thì hãng Bayer CropScience (BC) vừa khai trương một phòng thí nghiệm hạt giống ở Singapore có vốn đầu tư lên tới 28,5 triệu USD để phục vụ việc nghiên cứu phát triển các loại hạt giống mới, đặc biệt giống lai (hybrid) cho năng suất cao...
Ra đời chanh ngọt, ít hạt
Thứ tư, 30 tháng 9, 2020
Đó là loại chanh mới do các chuyên gia ở ĐH California Mỹ vừa lai tạo, có tên là KinnowLS, kích thước lớn như quả cam, vỏ mỏng nhẵn, nhiều thịt và nhiều nước, màu vàng giống như cam.
Xuất khẩu sầu riêng đang tăng mạnh ở Thái Lan
Thứ bảy, 08 tháng 8, 2020
Theo số liệu của Bộ Thương mại Thái lan, trong 4 tháng đầu năm 2020, nước này đã xuất khẩu sầu riêng ra thế giới với tổng giá trị đạt 1.393,23 triệu đô la...
Công nghệ tưới tiêu của Israel giúp tiết kiệm nguồn nước.
Thứ năm, 06 tháng 8, 2020
Kinh nghiệm phát triển nông nghiệp sạch ở một số quốc gia như Israel, Nhật Bản là bài học quý để Việt Nam tham khảo, học tập.
Nga sẵn sàng mở rộng hợp tác nông nghiệp với Việt Nam và ASEAN
Thứ ba, 28 tháng 7, 2020
Bộ Phát triển kinh tế Nga ra thông cáo báo chí cho biết cơ quan này sẵn sàng mở hợp tác với Việt Nam và các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong lĩnh vực nông nghiệp.
Sử dụng phương pháp SynBio lục lạp, các nhà nghiên cứu đã giải mã được cách thức tiểu đơn vị nhỏ ảnh hưởng đến xúc tác Rubisco của khoai tây.
Thứ hai, 27 tháng 7, 2020
Các nhà nghiên cứu nghiên cứu hoạt động của enzyme rubisco và thiết kế bộ gen lục lạp nói rằng khám phá của họ có thể dẫn đến những cải tiến lớn trong quang hợp và thúc đẩy sản xuất cây trồng.
Máy bay không người lái có thể giúp nông dân Ai-len tối ưu hóa việc sử dụng đầu vào trong sản xuất nông nghiệp
Thứ hai, 13 tháng 7, 2020
Hiện tại FAO đang hợp tác với Ai-len và Ủy ban Liên minh châu Phi thực hiện dự án nhằm trao đổi và đưa ra các giải pháp hữu ích cho lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt tập trung vào tầm quan trọng của quan hệ đối tác với khu vực tư nhân.
Một kho cảng container ở cảng Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: Reuters
Thứ sáu, 26 tháng 6, 2020
Hãng tin Reuters ngày 19-6 dẫn ba nguồn tin cho biết Tổng Cục hải quan Trung Quốc vừa yêu cầu các nhà xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc phải ký tờ khai cam kết thực phẩm của họ không nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), thủ phạm của đại dịch Covid-19.
Canh tác hữu cơ: "Bí kíp" thách thức thời tiết của nông dân Ấn Độ
Thứ tư, 17 tháng 6, 2020
Với phương pháp canh tác hữu cơ, nông dân Ấn Độ có thể trồng được nhiều mùa vụ hơn, sản lượng lúa tăng 30-40% mỗi năm trong khi các chi phí cho sản xuất nông nghiệp cũng giảm 35%.
Các nhà khoa học Trung Quốc tăng cường nghiên cứu về thuốc nano nông nghiệp
Thứ tư, 17 tháng 6, 2020
Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc (CAAS) vừa khởi động một dự án nghiên cứu khoa học lớn về cơ chế phân phối mục tiêu của thuốc nano nông nghiệp và tạo ra các sản phẩm mới.
Nhãn trồng tại Quảng Tây, Trung Quốc
Thứ bảy, 16 tháng 5, 2020
Hiện tại, mùa vụ vải thiều đang bước vào thời điểm cuối vụ, trong khi đó nhãn sớm vụ bắt đầu có mặt trên thị trường. Nhãn tươi được bán tại Ngọc Lâm (Yulin) có giá khá cao, dao động từ 12 đến 26 nhân dân tệ / kg (1 nhân dân tệ ≈ 3.500 VNĐ). Tuy nhiên, giá nhãn sẽ có khuynh hướng...
Nhu cầu trái cây tại Trung Quốc tăng nhanh
Thứ sáu, 17 tháng 4, 2020
Nhiều công ty Trung Quốc đã trở lại mức kinh doanh bình thường sau khi sự bùng phát của COVID-19 tại Trung Quốc đang dần được kiểm soát.

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập308,397
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,445
  • Tháng hiện tại17,067
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây