Nhật Bản muốn hợp tác với Việt Nam về sản phẩm thuốc diệt khuẩn trong trồng trọt

Thứ năm - 25/01/2018 05:10   587
Sáng ngày 24/1/2018, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp và làm việc với Phó thống đốc tỉnh Kochi, Nhật Bản cùng lãnh đạo các doanh nghiệp của tỉnh.

Phó thống đốc tỉnh Kochi cho biết, chính quyền tỉnh rất quan tâm đến doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và có nhiệm vụ hỗ trợ chính sách để doanh nghiệp phát triển. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông giới thiệu Công ty Inoue chuyên sản xuất chế phẩm thuốc diệt khuẩn từ thạch cao và mong muốn được Bộ NN&PTNT chấp nhận công nghệ của công ty để đưa sản phẩm vào sử dụng trong ngành trồng trọt với mong muốn có thể cống hiến cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá tỉnh Kochi là tỉnh có nhiều sản phẩm nông sản hàng đầu Nhật Bản, việc giữ gìn môi trường, độ che phủ rừng cao, là các yếu tố quan trọng khi thế giới đang tiến tới nền kinh tế xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó, Việt Nam và Nhật Bản cũng đang phát triển mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp. Để khai thác tốt tiềm năng này, Bộ trưởng mong rằng có thể hợp tác với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực, với những thế mạnh sẵn có của Việt Nam về các sản phẩm nông sản nhiệt đới.

Về việc giới thiệu và hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, Bộ trưởng cũng bày tỏ sự ủng hộ đầu tư hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh Kochi nói riêng và Nhật Bản nói chung để các doanh nghiệp Việt Nam có thể xúc tiến xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản.

Bộ trưởng nhấn mạnh, chế phẩm thuốc diệt khuẩn sản xuất từ thạch cao là phù hợp với ngành trồng trọt Việt Nam. Bộ trưởng giao Vụ Hợp tác quốc tế làm đầu mối, phối hợp với đơn vị quản lý của Bộ về trồng trọt, bảo vệ thực vật để triển khai công việc. Bộ trưởng cũng đề nghị bộ phận đối ngoại của tỉnh Kochi thường xuyên liên hệ với Vụ Hợp tác quốc tế thuộc Bộ NN&PTNT để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là lĩnh vực máy móc nông nghiệp, công nghệ bảo quản nông sản mà Việt Nam đang quan tâm.

Nguồn tin: Mard.gov.vn

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,420,253
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay2,759
  • Tháng hiện tại53,700
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây