Hội thảo Quản lý bệnh đốm nâu trên cây thanh long

Thứ hai - 15/10/2018 10:23   615
Hôm nay, ngày 15 tháng 10 năm 2018 tại Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI), trong khuôn khổ dự án Hợp tác với New Zealand: Phát triển giống mới và thương mại hoá giống, SOFRI phối hợp với Chuyên gia Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand, tổ chức Hội thảo “Quản lý bệnh đốm nâu trên cây thanh long”.

1 dscn7452

1 dscn74691
Quang cảnh buổi Hội thảo

Tham dự Hội thảo gồm có: TS. Võ Hữu Thoại - Phó Viện trưởng Viện cây ăn quả miền Nam, TS. Fullerton Robert Alexander - chuyên gia Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand, KS. Nguyễn Văn Lân - Phó Chi Cục Trồng trọt & BVTV Long An, các cán bộ phụ trách cây thanh long từ Chi cục Trồng trọt – Bảo vệ thực vật tỉnh Tiền Giang; Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trạm Trồng trọt & BVTV, Trạm Khuyến nông các huyện Chợ Gạo, Tân Phước, Gò Công Đông, Gò Công Tây của tỉnh Tiền Giang; Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trạm Trồng trọt & BVTV, Trạm Khuyến nông  của huyện Thủ Thừa của tỉnh Long An và các thành viên tham gia dự án của SOFRI.

Trong những năm gần đây, bệnh đốm nâu (N. dimidiatum) tấn công và gây thiệt hại đáng kể làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trái thanh long, trở thành mối đoe dọa chính cho ngành sản xuất thanh long ở Việt Nam. Tại Hội thảo, Dr. Fullerton Robert Alexander, chuyên gia dự án trình bày về bệnh đốm nâu, chu kỳ phát sinh phát triển của bệnh đốm nâu trên cây thanh long. Nhóm nghiên cứu của SOFRI đã giới thiệu cách tiêu huỷ mầm bệnh, phương pháp xử lý cành thanh long bệnh đốm nâu và quy trình phòng trừ bệnh đốm nâu. Và qua đó cho thấy vườn bị bệnh đốm nâu nặng vẫn có thể phục hồi.

1 dscn7485

1 dscn7490

 

Nguồn tin: SOFRI

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,261,426
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,534
  • Tháng hiện tại72,360
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây