Hội nghị Tổng kết dự án JICA-SOFRI

Thứ hai - 30/12/2019 02:38   501
Ngày 30/09/2014, tại Viện Cây ăn quả miền Nam tổ chức Hội nghị tổng kết dự án hợp tác JICA-SOFRI - Dự án “Tăng cường hệ thống khuyến nông để áp dụng tiến bộ kỹ thuật trồng cây có múi cho nông dân nghèo 5 tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long.
Hội nghị Tổng kết dự án JICA-SOFRI

   Ngay sau khi bắt đầu dự án, các cuộc họp giữa Viện CĂQ miền Nam với JICA hoặc PMU các tỉnh được thiết lập trao đổi thông tin, thảo luận, lập kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động của dự án (điều tra vườn cây có múi, xây dựng mô hình mẫu, tham quan học hỏi ở Nhật, hội thảo, tập huấn, chuyển giao, in ấn bản tin, sách Cẩm nang kỹ thuật canh tác,…).

     Trong thời gian 5 năm thực hiện dự án, chuyên gia Nhật, cán bộ nghiên cứu của Viện CĂQ miền Nam và Cán bộ nông nghiệp ở 5 tỉnh trong vùng dự án (Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh) đã cùng nhau giúp người nông dân trồng cây có múi thiết lập mô hình mẫu với tổng diện tích là 81,89 ha.  


 TS. Nguyễn Văn Hòa- Viện trưởng Viện CĂQMN và Ông Koshida Ryu - Điều phối dự án trao Giấy khen và quà cho nông dân tham gia mô hình.

dscn1926 1
TS. Nguyễn Văn Hòa- Viện trưởng Viện CĂQMN và Ông Koshida Ryu - Điều phối dự án
trao Giấy khen và quà cho nông dân tham gia mô hình.


Dự án đã thiết lập mạng lưới khuyến nông từ Viện Cây ăn quả miền Nam, các tỉnh bao gồm Chi cục BVTV, TT Khuyến nông thông qua phương pháp canh tác mới trên mô hình mẫu, cùng với nông dân thực hiện đã giúp tăng cường được kinh nghiệm và khả năng khuyến nông một cách có hiệu quả, nhất là nông dân cải thiện được cuộc sống, có thu nhập cao từ vườn cây có múi của họ. Các Bệnh xá cây trồng (BXCT) ở 5 tỉnh thuộc dự án đã được thành lập và được hỗ trợ trang thiết bị giám định mẫu cho nông dân và tư vấn những vấn đề trong canh tác, BVTV trên cây có múi và chia sẻ thông tin mới cho nông dân.

    Dự án “Tăng cường hệ thống khuyến nông để áp dụng tiến bộ kỹ thuật trồng cây có múi cho nông dân nghèo 5 tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long” Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho Việt Nam là một dự án rất hữu ích. Qua dự án này giúp người nông dân trồng cây có múi ở ĐBSCL được cải thiện không những về kiến thức mà còn làm cho hệ thống khuyến nông được hiệu quả hơn, cuộc sống nông dân được ổn định và bền vững hơn.

Nguồn tin: PKH

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập1,939,407
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,075
  • Tháng hiện tại21,078
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây