Pakistan: nông dân trồng xoài hy vọng vào mối quan hệ với Trung Quốc cho hiệu quả trong tương lai
Thứ bảy, 13 tháng 7, 2019
Pakistan là nước sản xuất lớn của thế giới, đứng thứ 4 trên thế giới với sản lượng hàng năm với sản lượng khoảng 1,8 triệu tấn/năm. Xoài Pakistan ngon ngọt và có danh tiếng ở các nước châu Âu và vùng Vịnh, là loại trái cây xuất khẩu chủ lực của Pakistan. Xoài được trồng rộng rãi...
6 tháng năm 2019, xuất khẩu rau quả thu về hơn 2 tỷ USD
Thứ tư, 03 tháng 7, 2019
Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa cho biết, 6 tháng năm 2019, xuất khẩu rau quả ước đạt 2,06 tỷ USD, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2018.
Ba hiệp hội – hội sản xuất nông nghiệp Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý (GI) tại Nhật Bản
Thứ năm, 20 tháng 6, 2019
Vào ngày 10/6/2019, ba tổ chức của các nhà sản xuất nông nghiệp Việt Nam đã nộp hồ sơ theo quy trình đăng ký chỉ dẫn địa lý (GI) của Nhật Bản đối với 3 mặt hàng nông sản từ Việt Nam.
Lại tạo thành công 3 giống thanh long cao cấp mới
Thứ bảy, 08 tháng 6, 2019
Ba giống thanh long ngọt đậm, cho năng suất cao, bảo quản được lâu hơn và còn có khả năng kháng bệnh đốm nâu nan giải vốn ảnh hưởng mạnh đến khả năng xuất khẩu loại trái này, vừa được Viện Cây ăn quả Miền Nam (SOFRI) lai tạo thành công bằng công nghệ DNA.
Sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ có thể “bay” sang Việt Nam
Thứ sáu, 07 tháng 6, 2019
Đó là thông tin được cảnh báo tại “Hội thảo Sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ, Tuta absoluta”, do Viện Cây ăn quả miền Nam (Sofri) phối hợp với Chương trình Đổi mới quản lý dịch hại tổng hợp (IPM Innovational Lab) và Trường Đại học Virginia Tech tổ chức.
Lộ trình cho quả thanh long 'cất cánh'
Thứ sáu, 07 tháng 6, 2019
Ngày 5/6 tại TP.HCM, hội thảo quốc gia về mô hình phát triển và thương mại hóa các giống trái cây cao cấp – Lộ trình cho quả thanh long chất lượng cao của Việt Nam...
Phân bón vô cơ, hiểu để bón đúng
Thứ ba, 28 tháng 5, 2019
Ở ĐBSCL các loại cây ăn trái được canh tác ở mức độ thâm canh cao. Rải vụ cũng nhờ ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong việc sử dụng phân bón. Nhiều nhà vườn đã nắm được vai trò phát huy hiệu quả của việc ứng dụng phân bón vào SX.
Chiến lược phát triển phân bón hữu cơ
Thứ ba, 28 tháng 5, 2019
Phân hữu cơ vừa cung cấp các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cho cây trồng, vừa cung cấp cho đất một lượng mùn lớn để duy trì sự hoạt động của các sinh vật và vi sinh vật.
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành Bệnh viện cây trồng tại tỉnh Tiền Giang
Thứ ba, 14 tháng 5, 2019
Ngày 13/5/2019, tại xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam (VAAS) phối hợp với Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) và Trung tâm Sinh học và Nông nghiệp Quốc tế (CABI) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành Bệnh viện cây trồng...
Triển khai chương trình giống chủ lực cho ĐBSCL
Thứ bảy, 20 tháng 4, 2019
Thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu, Bộ NN-PTNT, các viện nghiên cứu và địa phương đang tích cực xây dựng và triển khai Chương trình giống chủ lực cho ĐBSCL.
Bộ Nông nghiệp Mỹ khen thanh long nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất
Thứ bảy, 20 tháng 4, 2019
Trên trang fanpage chính thức của mình ngày 19/3, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã có bài viết giới thiệu về quả thanh long, kèm theo đó là những lời nhận xét tích cực dành cho loại quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Việt Nam có 6 loại trái cây được phép xuất khẩu vào Mỹ
Thứ sáu, 19 tháng 4, 2019
(TBKTSG Online) - Việc công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên vào thị trường Mỹ đã giúp Việt Nam nâng lên con số có 6 loại trái cây chính thức được phép xuất khẩu vào thị trường khó tính bậc nhất này.

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,847,487
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,956
  • Tháng hiện tại63,096
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây