''CHÌA KHÓA'' CỦA NỀN NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI
Chủ nhật, 18 tháng 7, 2021
Tưới tự động, điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng để cây trồng có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất...; chọn tạo được giống vật nuôi năng suất, chất lượng; quy trình chăn nuôi khép kín, chuồng trại được làm mát về mùa hè, sưởi ấm vào mùa đông... Những công nghệ tiên tiến đã...
Thâm canh bền vững đòi hỏi phải đổi mới
Thứ tư, 14 tháng 7, 2021
Phương thức canh tác có thể thúc đẩy sản lượng, tăng lợi nhuận của nông dân và giảm phát thải khí nhà kính
Chuyển đổi trồng thanh long mang lại hiệu quả gấp 2,2- 10 lần lúa ở xã Bình phú, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang). Ảnh: MĐ
Thứ hai, 12 tháng 7, 2021
Tái cơ cấu sản xuất ở ĐBSCL, chuyển đổi cây trồng theo hướng chuyên canh nâng cao giá trị nông sản trong điều kiện thích ứng BĐKH đã có nhiều mô hình hiệu quả.
Nông nghiệp trách nhiệm nhìn từ sức khỏe cây trồng
Thứ tư, 07 tháng 7, 2021
Xây dựng một nền nông nghiệp có trách nhiệm là mục tiêu được Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đặt ra ngay trong những ngày đầu nắm cương vị 'tư lệnh' ngành nông nghiệp.
CHUYỂN HƯỚNG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở VÙNG HẠN, MẶN
Thứ tư, 07 tháng 7, 2021
Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/CP nông dân ĐBSCL có cách tiếp cận mới trong sản xuất, chuyển từ thế bị động sang chủ động ứng phó trước xâm nhập mặn.
SOFRI và trọng trách tạo đột phá vùng trái cây miền Tây
Thứ hai, 05 tháng 7, 2021
Trước biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, Viện SOFRI đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu nhằm tạo bước đột phá cho vùng cây ăn quả trọng điểm của cả nước tại ĐBSCL.
Cam sành không hạt: Kỳ vọng bứt phá xuất khẩu
Chủ nhật, 04 tháng 7, 2021
Với nhiều phẩm chất vượt trội, giống cam sành không hạt (LĐ6) do Viện SOFRI nghiên cứu chuyển giao cho nông dân ĐBSCL, kỳ vọng tạo ra bứt phá về xuất khẩu thời gian tới.
Nông dân gần xa tấm tắc khen giống nhãn LĐ11 ăn ngon, sai quả
Thứ bảy, 03 tháng 7, 2021
Giống nhãn LĐ11 có nguồn gốc từ Viện Cây ăn quả Miền Nam, là kết quả của quá trình lai hữu tính giữa nhãn xuồng cơm vàng và tiêu da bò.
Trước khi cơ chế cởi trói, hãy tự cởi trói chính mình
Thứ bảy, 03 tháng 7, 2021
Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, tư duy kinh tế là bán cái khách hàng cần. Khoa học cũng cần hướng tới việc nghiên cứu các vấn đề từ nhu cầu của thực tiễn.
Kỳ 1: Vực dậy vùng sầu riêng sau hạn, mặn lịch sử
Thứ năm, 01 tháng 7, 2021
Tiền Giang có 70% diện tích sầu riêng thiệt hại bởi hạn mặn lịch sử vừa qua. Nhiều kỹ thuật mới đang được chuyển giao, giúp nông dân sớm vực dậy vườn cây xuất khẩu…
Thủy canh có lãi không? Ưu và nhược điểm của thủy canh?
Thứ tư, 30 tháng 6, 2021
Hiện có khá nhiều nông dân băn khoăn về sự khác biệt giữa phương pháp thủy canh và canh tác thổ canh trên đất truyền thống. Vậy ưu nhược điểm của thủy canh là gì?
Kỳ 2: Giống nhãn, xoài kháng bệnh
Thứ ba, 29 tháng 6, 2021
Nhãn ở ĐBSCL từng điêu đứng vì bệnh chổi rồng, nay đã có giống LĐ11 ‘khắc tinh’. Xoài ở ĐBSCL ngon nhưng xuất khẩu khó vì vỏ mỏng dễ hỏng, nay đã có giống LĐ12…

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập451,841
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay594
  • Tháng hiện tại16,822
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây