Kỹ thuật rấm chín quả sầu riêng bằng khí ethylen ngoại sinh
Chủ nhật, 03 tháng 5, 2020
Trái sầu riêng có giá trị dinh dưỡng cao, góp phần đáng kể trong việc cải thiện và nâng cao thu nhập nên được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam. Quả sầu riêng chín tiếp sau thu hoạch nên trong canh tác sầu riêng người trồng gặp khó khăn khi quả chín sẽ rụng rải rác, không đồng...
Cơ hội cho Tiền Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long liên kết sản xuất và tiêu thụ trái cây
Thứ tư, 29 tháng 4, 2020
Theo thông tin từ UBND tỉnh Tiền Giang, Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) dự kiến đầu tư nhà máy chế biến rau quả tươi của DOVECO tại tỉnh Tiền Giang có tổng công suất thiết kế là 350.000 tấn sản phẩm mỗi năm, trong đó, có 150.000 tấn quả  chế biến và 200.000...
Cây sầu riêng phục hồi sau hạn mặn
Thứ ba, 28 tháng 4, 2020
Cây sầu riêng là chủng loại CAQ đặc sản mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân nên diện tích sầu riêng gia tăng mạnh trong những năm gần đây với hơn 47 nghìn ha và trồng tập trung nhiều ở các tỉnh ở ĐBSCL như: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng.
Các giải pháp kỹ thuật trong canh tác cây ăn quả đang chịu ảnh hưởng của hạn mặn và giải pháp phục hồi sau hạn mặn
Thứ ba, 28 tháng 4, 2020
Theo báo cáo của Cục Trồng trọt nếu tình hình diễn biến mặn gay gắt và kéo dài đến hết tháng 3 thì diện tích CAQ có khả năng bị hạn, xâm nhập mặn là 80,6 nghìn ha (khoảng 23% tổng diện tích cây ăn quả toàn vùng) của các tỉnh ven biển sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng.
Một vài thông tin về ảnh hưởng của mặn đến sự phát triển bệnh cây
Thứ ba, 28 tháng 4, 2020
Đa số cây ăn trái thường có khả năng chịu mặn kém và được chia thành 04 nhóm (Nguyễn Quốc Hùng và Võ Hữu Thoại, 2017): 1. nhóm cây mẫn cảm (chống chịu được với nồng độ muối dưới 1‰) gồm có bơ, chuối, khế, nhãn, đu đủ, chanh dây, sầu riêng, măng cụt và dâu tây; 2. Nhóm cây mẫn cảm...
Cây sầu riêng bị cháy lá, chết ngọn
Thứ ba, 28 tháng 4, 2020
Sầu riêng là một trong những loại cây đặc sản nhiệt đới được trồng phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Năm nay, hạn mặn đến sớm kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề cho vườn cây đặc sản này. Do sầu riêng là một trong những loại cây thuộc nhóm cây mẫn cảm (chống chịu được với nồng độ muối...
Xuất khẩu hàng hóa qua các tỉnh biên giới sang Trung Quốc trong bối cảnh hiện nay
Thứ hai, 20 tháng 4, 2020
Công văn số 2532/XNK-BCT ngày 9 tháng 4 năm 2020 của Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương V/v Trung Quốc tăng cường áo dụng các biện pháp quản lý tại cửa khẩu biên giới nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Nhu cầu trái cây tại Trung Quốc tăng nhanh
Thứ sáu, 17 tháng 4, 2020
Nhiều công ty Trung Quốc đã trở lại mức kinh doanh bình thường sau khi sự bùng phát của COVID-19 tại Trung Quốc đang dần được kiểm soát.
Một số thông tin về xuất nhập khẩu rau quả
Thứ năm, 26 tháng 3, 2020
Tổng hợp từ nguồn tin của Bộ Công Thương và Hiệp hội Rau Quả (VINAFFRUIT) cho thấy kim ngạch xuất khẩu rau quả tháng 1/2020 của Việt Nam giảm so với tháng 12/2019.
Lễ ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm bưởi da xanh Quới Sơn và Cty TNHH XK trái cây Vạn Vạn Lợi
Thứ sáu, 20 tháng 3, 2020
Trong khuôn khổ hoạt động của đề tài “Xây dựng và triển khai mô hình liên kết sản xuất chuỗi giá trị cho ngành hàng cây có múi (bưởi và cam sành) ở vùng Tây Nam Bộ” thuộc Chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ” (gọi tắt là Chương trình...
GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện KHNNVN, kiêm Viện trưởng Viện CAQMN báo cáo tại HortEx Vietnam 2020
Thứ bảy, 29 tháng 2, 2020
Trong các ngày từ 26 đến 28 tháng 2 năm 2020, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM đã diễn ra các hoạt động Triển lãm & Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam (HortEx Vietnam 2020).

Các tin khác

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,852,185
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,869
  • Tháng hiện tại67,794
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây