Nhu cầu trái cây tại Trung Quốc tăng nhanh

Thứ sáu - 17/04/2020 22:57   514
Nhiều công ty Trung Quốc đã trở lại mức kinh doanh bình thường sau khi sự bùng phát của COVID-19 tại Trung Quốc đang dần được kiểm soát.
Nhu cầu trái cây tại Trung Quốc tăng nhanh
 
vuon sr copy
Sầu riêng được trồng và bán tại chợ địa phương ở Sabah, Malaysia
     
      Theo ghi nhận của Chợ đầu mối trái cây Beijing Xinfadi, thị trường trái cây đại lục đang phục hồi nhanh chóng kể cả nội địa và nhập khẩu. Một số chủng trái cây có giá khá đắt, chẳng hạn như sầu riêng và xoài, trong khi đó các loại trái cây nhập khẩu khác có giá hợp lý hơn, chẳng hạn như nho và mận Chile. Mận đang bán khá tốt vì chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao và sự bùng phát dịch COVID-19 đã thuyết phục người tiêu dùng Trung Quốc về tầm quan trọng của trái cây tốt cho sức khỏe.
     Theo cơ sở dữ liệu thương mại của UN, số lượng nhà nhập khẩu sầu riêng tại đại lục tăng 15% trong năm 2019, tổng sản lượng nhập khẩu ước tính gần 350.000 tấn với trị giá 510 triệu đô la. Trong đó, gần 40% sản lượng nhập khẩu từ Thái Lan - quốc gia sản xuất và xuất khẩu sầu riêng hàng đầu thế giới. Trung Quốc cũng nhập khẩu sầu riêng “Musang King” Malaysia với giá cao bởi vì chất lượng và thị hiếu của người tiêu dùng. Sản lượng sầu riêng Malaysia mà Trung Quốc nhập khẩu chỉ chiếm khoảng gần 1%, nhưng dự kiến ​​doanh số bán cho Trung Quốc sẽ tăng vọt lên khoảng 22.000 tấn vào năm 2030 so với ước tính 14.600 tấn trong năm 2020.
     Ở Malaysia, sầu riêng chỉ được trồng ở quy mô hộ gia đình và trang trại nhỏ, tuy nhiên Chính phủ Malaysia đang khuyến khích phát triển sầu riêng ở quy mô lớn và dự kiến 50% sản lượng sẽ xuất khẩu vào năm 2030.


                                                                                                                                                             SOFRI tổng hợp
LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,316,258
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,594
  • Tháng hiện tại44,916
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây