Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về phát triển phân bón trên rau quả

Chủ nhật - 10/02/2019 03:27   504
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về phát triển phân bón cho rau quả, cụ thể như sau:
Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa PVCFC và SOFRI.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa PVCFC và SOFRI.
1) Nghiên cứu các giải pháp dinh dưỡng và phát triển các dòng sản phẩm phân bón mới cho những cây ăn quả, rau, hoa và các loại cây chủ lực của vùng ĐBSCL, ứng phó với biến đổi khí hậu.
2) Triển khai thực hiện các mô hình thí nghiệm/khảo nghiệm, nghiên cứu đánh giá hiệu quả của các sản phẩm phân bón mới do PVCFC nghiên cứu và sản xuất.
3) Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ thông tin khoa học và sử dụng một số trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ cho mục tiêu hợp tác nghiên cứu. Hợp tác tổ chức hội thảo khoa học, tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp cho các tổ chức, cá nhân.
4) Nghiên cứu đánh giá đặc tính đất và nhu cầu dinh dưỡng cây trồng, nhằm nghiên cứu các giải pháp quản lý dinh dưỡng tổng hợp, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón.
5) Hỗ trợ các chương trình, dự án nghiên cứu và hợp tác trong và ngoài nước về cây ăn quả, rau, hoa và các loại cây chủ lực khác liên quan đến các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong quản lý dinh dưỡng và kỹ thuật canh tác, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.
6) Hợp tác triển khai xây dựng Khu hợp tác thực nghiệm phân bón, quản lý dinh dưỡng trên cây trồng PVCFC – SOFRI trong khu thực nghiệm của Viện Cây ăn quả miền Nam

Nguồn tin: SOFRI

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập1,938,500
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,168
  • Tháng hiện tại20,171
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây