Năm 2020 là một năm đầy những khó khăn, thách thức ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu nông sản Việt Nam. Dịch bệnh Covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, cùng với tình hình xâm nhập mặn, khô hạn khốc liệt đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất rau quả của...
Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Bonn và Đại học Tây Nam ở Trung Quốc đã xác định một sự phụ thuộc lẫn nhau đáng chú ý: cây bắp có thể thu hút các vi khuẩn trong đất, từ đó giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Về lâu dài, việc này sẽ tạo ra các...
Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa quan trọng ở nước ta, đóng góp khoảng 70% sản lượng trái cây cho xuất khẩu, 65% sản lượng thủy sản và 90% sản lượng gạo của cả nước. Khâu logistics (vận chuyển, bảo quản, đóng gói ...) đã và đang đóng vai trò...
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ với báo chí về những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ công tác 5 năm tới. Ông cho biết, nó không đơn thuần là những con số chỉ tiêu tăng trưởng, mà bao hàm cả vấn đề khó lượng hóa hơn, đó chính là nâng cao tri thức người nông dân, phát...
Việt Nam là một trong những nước có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất châu Á và cũng là nước xuất khẩu thanh long hàng đầu thế giới. Theo Hiệp Hội Rau Quả Việt Nam, Việt Nam có 35.665 ha diện tích trồng thanh long với tổng sản lượng đạt khoảng 614.246 tấn. Trong đó,...