Một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Nature Food cho thấy ngô biến đổi gen tạo ra năng suất cao hơn so với giống ngô lai truyền thống ở Nam Phi.
Sáng ngày 08/03/2021, Công đoàn cơ sở Viện Cây ăn quả miền Nam phối hợp với Ban nữ công và Đoàn thanh niên tổ chức họp mặt và thi cắm hoa chào mừng kỷ niệm 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021).
Năm 2020, là năm xuất khẩu rau quả của Việt Nam đối mặt với không ít khó khăn thách thức và là năm thứ hai giảm liên tiếp kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam làm gián đoạn đà tăng trưởng liên tục từ năm 2010 đến 2018.
Cam sành (Citrus nobilis Lour) là một trong nhiều loại cây ăn trái chủ lực của các tỉnh phía Nam được trồng tập trung tại tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang và Sóc Trăng. Đây là loại cây ăn trái đặc sản mang lại hiệu quả kinh tế cao, được ngành nông nghiệp một số tỉnh quy hoạch thành các...
Sáng ngày 24/2, Việt Nam và Niu Di-Lân đã tổ chức họp trực tuyến Đối thoại Cấp cao về nông nghiệp lần thứ I và ký Thỏa thuận Hợp tác về nông nghiệp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NN&PTNT) và Bộ Các ngành cơ bản Niu Di-lân. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và ông...
Sản xuất cây ăn quả Việt Nam trong những năm vừa qua đã có sự phát triển nhanh chóng, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước mà còn gia tăng xuất khẩu, đóng góp quan trọng trong tổng giá trị xuất khẩu nông sản cả nước. Bên cạnh những điều kiện thuận lợi do...
Nuôi cấy mô và tế bào thực vật đã được nghiên cứu đầu tiên vào năm 1902. Cho đến nay, lĩnh vực này không những phát triển nhanh chóng mà còn đóng góp rất lớn vào sự phát triển của sinh học và nông nghiệp hiện đại. Hầu hết các phương pháp hiện đại trong chọn, tạo giống, nhân...
Từ những cánh đồng ngập nước mùa xuân đến những trận mưa đá mùa hè và hạn hán, người nông dân nhận thức rõ thời tiết đang thay đổi. Điều đó thường có nghĩa là việc trồng cây vào mùa xuân không thể diễn ra đúng thời hạn hoặc phải diễn ra hai lần để bù đắp cho việc nhiều cây con bị...
Cây chôm chôm là loại cây ăn quả nhiệt đới, có giá trị dinh dưỡng cao, phát triển khá mạnh và ít sâu bệnh nên rất được ưa chuộng cho ăn tươi và xuất khẩu tươi hoặc đóng hộp. Gần đây, ngành sản xuất rau quả ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long phải đối mặt với tình hình xâm nhập...