Giới thiệu: Nấm Trichoderma là loại nấm có lợi, sống phổ biến trong đất và hiện diện ở nhiều vùng sinh thái khác nhau. Có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam đã chứng minh rằng vai trò của Trichoderma có khả năng giúp cây trồng chống lại sự tấn công của nhiều loại nấm gây hại có nguồn từ đất: Phytophthora, Fusarium, Pythium, Rhizoctonia, Sclerotium, v.v…bởi các cơ chế khác nhau: cơ chế kháng sinh, ký sinh, tăng sức đề kháng cho cây ký chủ, cạnh tranh dinh dưỡng với nấm bệnh gây hại và kích khích sự phát triển của bộ rễ.
SOFRI - Trichoderma là chế phẩm vi sinh được Bộ môn Bảo vệ thực vật – Viện Cây ăn quả miền Nam nghiên cứu và ứng dụng rất thành công trong việc quản lý rất nhiều bệnh hại trên rau hoa quả ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Chế phẩm SOFRI- Trichoderma có mật số bào tử 3,2 x 10 9/gam sản phẩm, được sản xuất bằng nguyên liệu an toàn phù hợp với sản xuất theo tiêu chuẩn G.A.P, dễ hoà tan có thể sử dụng để tưới hoặc bón trực tiếp vào đất.
Công dụng:
- Ngăn ngừa và chống lại nhiều loại bệnh như bệnh xì mủ, thối rễ trên sầu riêng, cây có múi; thối rễ cây vú sữa, ổi, thanh long; bệnh héo rũ, bệnh chết rạp cây con do nấm gây hại trên rau và hoa v.v..
- Tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật có lợi trong đất phát triển.
- Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, giúp cho cây hấp thụ nước và dinh dưỡng tốt.
- Phân hủy nhanh chất hữu cơ.
Cách sử dụng:
* Đối với cây ăn trái: 10-100g/ cây tuỳ theo tuổi cây
* Đối với rau màu và hoa: pha 10-20g sản phẩm/ 10lít nước để tưới hoặc bón vào gốc.
* Đối với cây vườn ươm: 5-10g/ bầu ươm.
* Ủ oai phân hữu cơ: sử dụng SOFRI-Trichoderma với liều lượng 1kg/1tấn phân chuồng, thời gian ủ khoảng 2-4 tuần, bón 2 lần/năm.
Địa chỉ liên hệ: Bộ môn Bảo vệ thực vật - Viện Cây ăn quả miền Nam
Long Định - Châu Thành - Tiền Giang
Hộp thư 203, Bưu điện Mỹ Tho, ĐT: 073 3834730