Giống này được nhập nội từ Pháp, cây sinh trưởng khá mạnh; có tỷ lệ ra hoa cao (96,67%); Khối lượng quả trung bình 1370,67 g/quả. Tỷ lệ khối lượng chồi ngọn/khối lượng quả thấp 17,33%; Tỷ lệ thịt quả 56,20%; quả dài trung bình, dạng gần trụ (tỷ lệ T/D là 0,925); Hàm lượng Vitamin C là 13,77 mg/100ml; độ brix là 16,94%; Thịt quả có màu vàng đậm.
Giống dứa GU044 có khả năng thích ứng và phát triển tốt tại các vùng phèn của một số tỉnh phía Nam với độ pH ở mức thấp (pH H2O = 3,54và pH KCl = 3,13). Ngoài ra, giống GU044 cũng có khả năng chống chịu với các loại rệp sáp, bệnh héo khô đầu lá (Wilt) và bệnh thối nõn do nấm Phytophthora sp gây ra.Giống dứa GU044 có thịt quả vàng, độ Brix cao nên phù hợp cho ăn tươi, bên cạnh đó quả có hình trụ, trọng lượng to cũng nên phù hợp cho chế biến.
Nguồn tin: SOFRI