Là giống có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhập nội vào nước ta từ năm 2000. Có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, ít bị nhiễm bệnh héo khô đầu lá và thối nõn. Giống đã được trồng khảo nghiệm và cho thấy có sự thích nghi rộng rãi tại các vùng đất phèn của tỉnh Tiền Giang, Long An, Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Kiên Giang và vùng đất xám bạc màu ở các tỉnh miền Đông Nam bộ. Cây giống đem trồng với trọng lượng 200g, cao cây 28-30 cm, 14-15 lá. Sau 12 tháng trồng, cây đạt chiều cao trung bình là 106 cm, có 40 lá, với chiều dài lá D là 86 cm, nên xử lý ra hoa.
Trọng lượng quả không chồi đạt từ 1,5-1,9 kg (với mật độ trồng từ 60.000-62.000 cây/ha), quả có dạng hình trụ dài, tỷ lệ trọng lượng chồi so với trọng lượng quả thấp (14,8%), tỷ lệ thịt quả cao (68,5%), đột brix thịt quả 15,9%, hàm lượng vitamin C là 9,1 mg/100ml, axít tổng số 0,74g/100mg, thịt quả có màu vàng thích hợp cho ăn tươi và chế biến.
Giống đã được Viện Cây ăn quả miền Nam tổ chức khảo nghiệm, đánh giá tính thích nghi trong điều kiện các tỉnh Nam bộ, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận và cho phép đưa vào sản xuất chính thức từ năm 2006.
Nguồn tin: SOFRI