Viện cây ăn quả

https://sofri.org.vn


Giống thanh long ruột trắng LĐ17

Giống thanh long ruột trắng LĐ17 do nhóm tác giả: TS. Trần Thị Oanh Yến, ThS. Nguyễn Nhật Trường, KS. Huỳnh Văn Chánh, TS. Nguyễn Ngọc Thi, ThS. Trần Thị Thảo Như, TS. Nguyễn Văn Hòa ( Viện Cây ăn quả miền Nam) nghiên cứu chọn tạo, khảo nghiệm.
Giống thanh long ruột trắng LĐ17

      Giống thanh long ruột trắng LĐ17 được Bộ NN&PTNT công nhận chính thức cho sản xuất tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (Quyết định số 5070/QĐ-BNN-TT ngày 31/12/2019). Giống thanh long ruột trắng LĐ17 đã được  Cục Trồng Trọt - Bộ NN&PTNT cấp Bằng Bảo hộ giống cây trồng.

     Giống thanh long ruột trắng LĐ17 có nguồn gốc lai hữu tính giữa thanh long ruột đỏ LĐ1 và thanh long ruột trắng Bình Thuận, cây sinh trưởng khỏe, có khả năng ra hoa sớm (tháng 3 – 4 hàng năm) và kết thúc muộn (tháng 9), dễ ra hoa nghịch vụ khi xử lý đèn chống chịu tốt với bệnh đốm nâu trong điều kiện trồng ngoài đồng. Quả có dạng thuôn dài, khối lượng > 500g/quả, vỏ quả dày, màu đỏ hồng, tai quả màu xanh và cứng, bề mặt vỏ quả bóng. Độ Brix thịt quả cao > 17%, độ chắc thịt quả ≥ 1,0 kg/cm2, tỉ lệ thịt quả > 65%, thịt quả màu trắng, vị ngọt chua.

 

Nguồn tin: SOFRI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây