Viện cây ăn quả

https://sofri.org.vn


Giống dưa leo F1 MĐ06

Giống dưa leo F1 MĐ06 do nhóm tác giả Trần Kim Cương, Lê Thị Vân - Viện Cây ăn quả miền Nam nghiên cứu, khảo nghiệm, được Hội đồng KHCN Cục Trồng trọt - Bộ NN&PTNT đánh giá tháng 12 năm 2017 và cho phổ biến ra sản xuất.
Giống dưa leo F1 MĐ06

Giống dưa leo F1 MĐ06 lai tạo bằng phương pháp lai đỉnh từ 60 dòng với 01 dòng thử, sau đó chọn 8 dòng tiếp tục lai luân giao theo Griffing (1956, phương pháp IV). Kết quả chọn được giống dưa leo F1 MĐ06 từ tổ hợp lai VA2-3-1/FD2-2-5 từ năm 2012- 2013. Giống dưa leo F1 MĐ06 được đưa vào khảo nghiệm cơ bản từ năm 2014 và khảo nghiệm sản xuất liên tục từ 2015-2016.

Đặc điểm giống: Thời gian sinh trưởng: 82-85 ngày; chiều cao thân chính: 208 - 209 cm; Số quả/cây: 10,7- 11,8 quả/cây; Trọng lượng quả: 162,3- 168,2 g; Chiều dài quả: 16,5 -17,5 cm; Độ dày thịt quả: 1cm, không đắng, hình dạng quả thon; Năng suất trung bình: trên 45 tấn/ha.

Nhiễm virus CMV: cấp 0; Nhiễm sương mai: cấp 0; Nhiễm phấn trắng: cấp 0.

+ Ưu điểm chính: Năng suất cao và ổn định, chống chịu bệnh tốt.

+ Nhược điểm chính: Sô cành cấp 1 thấp

+ Khả năng ứng dụng (thời vụ, vùng gieo trồng thích hợp): Giống có khả năng thích nghi rộng ở các vụ trồng tại các tỉnh thành vùng Đông Nam bộ.

Nguồn tin: SOFRI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây