Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Thị Xuân Thu thăm và làm việc với Viện Cây ăn quả miền Nam

Chủ nhật - 29/12/2019 22:00   432
Sáng ngày 19 tháng 07 năm 2013, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Thị Xuân Thu đã đến thăm và làm việc với Viện Cây ăn quả miền Nam. Cùng đi với Thứ trưởng có Lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Kế Hoạch và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Đón và tiếp đoàn về phía Viện có Lãnh đạo Viện, Trưởng các Bộ môn, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư và Phát triển nghề vườn trực thuộc Viện.

Trong buổi đón tiếp, PGS.TS Nguyễn Minh Châu - Viện trưởng đã báo cáo với Thứ trưởng về chức năng, nhiệm vụ, các hoạt động của Viện, các thành tựu đạt được về giống, chuyển giao ứng dụng tiến bộ kỹ thuật (TBKT), kết quả áp dụng Nghị định 115/2005/NĐ-CP. Đề xuất một số giải pháp về nghiên cứu KHKT và chuyển giao TBKT cũng như việc thực hiện Nghị định 115/2005/NĐ-CP.

Từ các ý kiến đóng góp của Lãnh đạo các Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Kế hoạch, Trung tâm KNQG, Thứ trưởng kết luận:

-Thứ trưởng đánh giá cao những kết quả của Viện đã đạt được trong thời gian qua, trong đó điểm nổi bật của Viện là nhiều giống cây trồng mới, nhiều TBKT đã được chuyển giao cho sản xuất trong thời gian vừa qua. Viện cũng là đơn vị đầu có ISO 9001-2008.

-Để thực hiện Nghị định 115/2005/NĐ-CP, Viện cần:

 + Xây dựng các nhiệm vụ thường xuyên, chuyển kinh phí hoạt động theo đầu nhiệm vụ; 

  + Gắn bó giữa Viện với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trong chuyển giao các TBKT;

  +Tìm thêm nguồn từ Bộ KHCN;

  + Xác định giống chủ lực, giống quốc gia xây dựng đề án phát triển toàn diện phục vụ cho xuất khẩu, tìm hướng đi mới, nghiên cứu phải gắn với hiệu quả kinh tế cho người dân; 

  + Liên kết sản xuất theo 5 nhà: nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà truyền thông; Để sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm Thứ trưởng cũng hứa hỗ trợ tìm đầu ra;

  + Công ty thay đổi phương thức hoạt động cho hiệu quả;     

  + Viện nên nghiên cứu đề xuất chính sách phát triển ngành cây ăn quả.                                          

Một số hình ảnh trong buổi làm việc

img 2628 11

img 2619 1

img 2638 11

 

Nguồn tin: PKH.

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,204,771
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,707
  • Tháng hiện tại15,705
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây