Nông nghiệp thông minh - cơ hội và thách thức với nông nghiệp Việt Nam

Thứ hai - 22/01/2018 05:09   586
Ngày 25/1, tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp, Đại sứ quán Australia tổ chức Hội thảo quốc tế "Nông nghiệp thông minh – Cơ hội và thách thức với nông nghiệp Việt Nam" nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp các giải pháp đưa vào thực hiện sản xuất nông nghiệp thông minh.

Tại hội thảo, 14 tham luận và hàng chục ý kiến trao đổi về nhiều nội dung: kinh nghiệm chuyển đổi số trong nông nghiệp; thực tiễn ứng dụng công nghệ trong sản xuất cá tra; mô hình điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng cho cây trồng tự động qua hệ thống chip cảm biến, trồng cây trong containner, trồng hoa trong nhà màn; giải pháp công nghệ sinh học, vi sinh vật cho phát triển nông nghiệp bền vững... Đây là những mô hình nông nghiệp thông minh, qua đó sẽ giúp lãnh đạo các tỉnh, thành có nguồn thông tin đưa về cho nông dân áp dụng trong sản xuất nông nghiệp trên cây trồng, vật nuôi của địa phương. 
Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương nhấn mạnh: Nông nghiệp thông minh là một giải pháp chủ yếu được Thủ tướng Chính phủ đặt ra trong Chương trình "Tiếp cận Công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam". Sự phát triển của nông nghiệp thông minh góp phần mang lại cơ hội lớn cho quốc gia nông nghiệp như Việt Nam nhưng cũng tạo ra không ít thách thức lớn với trình độ phát triển nông nghiệp của nước ta hiện nay. 
Bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam cam kết sẽ chia sẻ kinh nghiệm về nông nghiệp thông minh, chuyển giao công nghệ để mang lại lợi ích giữa hai quốc gia Australia - Việt Nam; đồng thời, mong muốn được hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực này./. 

Nguồn tin: TTXVN

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập2,312,938
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,113
  • Tháng hiện tại41,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây