Giống dứa lai LĐ13 có nguồn gốc từ lai hữu tính giữa hai giống Cayenne LĐ2 x dòng dứa Queen tuyển chọn. Cây sinh trưởng mạnh, quả dạng trung gian nhưng giống nhóm Queen nhiều hơn. Tỷ lệ ra hoa cao (>95%), khối lượng quả trung bình từ 1.400g, quả có dạng trụ (tỷ lệ T/D>0,92). Tỷ lệ khối lượng chồi ngọn/khối lượng quả thấp 12,1,0%. Tỷ lệ thịt quả khá cao 68,53%; độ chắc thịt quả 2,52 kg/cm2; độ brix 17,65%; lượng vitamin C trong quả là 17,07 mg/100 ml; thịt quả có màu vàng.
Giống dứa lai LĐ 13 có khả năng thích ứng và phát triển tốt tại các vùng phèn của một số tỉnh phía Nam với độ pH ở mức thấp (pH H2O = 3,54và pH KCl = 3,13). Giống dứa lai LĐ13 có thịt quả vàng, độ Brix và độ chắc thịt quả cao nên phù hợp cho ăn tươi, bên cạnh đó quả có hình trụ, trọng lượng to, tỷ lệ thịt quả khá cao nên phù hợp cho chế biến.
Nguồn tin: SOFRI