Bộ Nông nghiệp Mỹ khen thanh long nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất

Thứ bảy - 20/04/2019 10:35
Trên trang fanpage chính thức của mình ngày 19/3, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã có bài viết giới thiệu về quả thanh long, kèm theo đó là những lời nhận xét tích cực dành cho loại quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.


Nội dung bài viết đơn giản, ngắn gọn như sau: Thanh long còn có tên gọi khác là pitaya (Tên gọi của Thái Lan - PV) là một loại trái cây nhiệt đới có nhiều chất xơ và cung cấp một lượng vitamin & khoáng chất tốt. (Nguyên văn như sau: Dragon fruit, also called a pitaya, is a tropical fruit that is high in fiber and provides a good amount of vitamins & minerals).

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người dân nước Mỹ đã vào bày tỏ, cho biết họ đã từng ăn và thấy rất thích loại quả có màu sắc và hình thù khá hấp dân và lạ mắt này. Một số khác cho biết ban đầu mua loại quả này vì hình thù độc đáo, lậ lẫm giống những vảy con rồng, nhưng sau đó ăn thấy rất thích vị tươi mát của loại trái cây này. 

11 03 29 thnh long my chun
Bài viết giới thiệu về trái thanh long trên fanpage Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

Hiện Việt Nam đã được cấp phép xuất khẩu sang Mỹ 5 loại trái cây, bao gồm: Vải, nhãn, chôm chôm, thanh long và vú sữa, trong đó thanh long là mặt hàng xuất khẩu được số lượng nhiều nhất với sản lượng hàng nghìn tấn mỗi năm, riêng trong năm 2018 Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ hơn 6.000 tấn thanh long. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng là một trong những quốc gia xuất khẩu thanh long nhiều nhất vào Hoa Kỳ tính đến thời điểm hiện tại, cùng với các đối thủ khác, bao gồm Thái Lan và Đài Loan…

Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, nhưng nay đã phổ biến khắp thế giới, trong đó đặc biệt là Việt Nam. Theo các nghiên cứu đã được công bố, thanh long chứa một lượng nhỏ một số chất dinh dưỡng tốt như sắt, magiê và chất xơ.

Cụ thể, thành phần dinh dưỡng cho một khẩu phần 3,5 ounce, hoặc 100 gram thanh long bao gồm: Lượng calo: 60; Protein: 1,2 gram; Chất béo: 0 gram; Carbs: 13 gram; Chất xơ: 3 gram; Vitamin C: 3% RDI; Sắt: 4% RDI; Magiê: 10% RDI.

Với lượng chất xơ và magiê cao, cũng như hàm lượng calo cực thấp, thanh long có thể được coi là một loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt nhất trong việc bảo vệ một số axit béo khỏi tác hại của gốc tự do.

Nguồn tin: NNVN

LIÊN KẾT
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập247,589
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay919
  • Tháng hiện tại18,865
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây