Tin tức - Sự kiện Xem chi tiết

Đại sứ New Zealand thăm Viện Cây ăn quả miền Nam

albuterol otc names

over the counter albuterol inhaler walgreens click
Bà Đại sứ New Zealand H.E Wendy Matthews bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên đến thăm Viện SOFRI, được đón tiếp rất trân trọng; đồng thời bà cũng được nghe giới thiệu về những thành tựu của Viện đã đạt được trong nhiều năm qua.

* Sẽ mở rộng thêm 3 năm thực hiện dự án hỗ trợ phát triển rau sạch và CĂQ chất lượng cao.

Sáng nay 29/6, trong khuôn khổ chuyến tham quan và khảo sát các dự án phát triển rau sạch và giống cây ăn quả CĂQ mới chất lượng cao do Chính phủ New Zealand tài trợ, bà H.E Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cùng đại diện của Viện Nghiên cứu Plant and Food Research (New Zealand) và đoàn công tác của Đại sứ quán đã đến thăm và làm việc tại Viện Cây ăn quả (CĂQ) miền Nam (SOFRI).

 

Bà Đại sứ New Zealand cùng đoàn công tác đến thăm Viện SOFRI

 

Thay mặt Ban lãnh đạo và CBCNV Viện SOFRI, ông Nguyễn Văn Hòa, Viện trưởng Viện Sofri vui mừng chào đón bà Đại sứ New Zealand H.E Wendy Matthews cùng đoàn công tác; đồng thời ông cũng thông báo với bà Đại sứ về tiến trình và kết quả dự án “Phát triển giống cây ăn quả chất lượng cao” do Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm của New Zealand hỗ trợ, đang được tổ chức thực hiện tại tỉnh Tiền Giang. Dự án gồm, nghiên cứu phát triển giống thanh long, sản xuất bền vững, sau thu hoạch và thương mại hóa sản phẩm.

Kết quả, việc áp dụng hệ thống canh tác bền vững, tiên tiến, thực hành nông nghiệp tốt trên cây thanh long đã giúp nâng cao năng suất chất lượng gấp đôi so với cách trồng truyền thống. Dự án cũng giúp áp dụng TBKT vào quản lý sau thu hoạch trên thanh long, kiểm soát dịch bệnh để cải thiện chất lượng phục vụ thị trường tiêu thụ tốt hơn…Sau 5 năm triển khai dự án, Viện đã tạo ra được một số dòng thanh long lai mới, có chất lượng cao và có màu sắc quả thanh long rất khác biệt so với các giống thanh long hiện tại. Đồng thời, tham gia trong dự án, còn có Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch cũng phối hợp thiết kế chế tạo hệ thống máy rửa thanh long tự động, giúp giảm được 50% nhân công lao động và cho năng suất gấp đôi.

Theo ông Nguyễn Duy Đức, GĐ Phân viện, các chuyên gia thiết kế của New Zealand sang cùng hỗ trợ Phân viện nghiên cứu chế tạo ra loại máy này. Năm 2016 đã thiết kế xong hệ thống máy nhanh hơn thời gian dự kiến, đồng thời chuyển giao cho các đơn vị, địa phương ứng dụng. Dự kiến, Phân viện sẽ tiếp tục triển khai thiết kế thêm về hệ thống phân loại và đóng gói thanh long.           

Bà Đại sứ New Zealand H.E Wendy Matthews cũng bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên đến thăm Viện SOFRI, được đón tiếp rất trân trọng; đồng thời bà cũng được nghe giới thiệu về những thành tựu của Viện đã đạt được trong nhiều năm qua. Đồng thời, nắm  được thông tin kết quả từ dự án đã triển khai sau 5 năm và có thể sẽ kéo dài thêm 3 năm nhằm đánh giá thực tế về chất lượng giống mới và mở rộng mô hình tiên tiến, quản lý dịch hại, bệnh đốm nâu trên thanh long an toàn hiệu quả.   

Bà Đại sứ tham quan mô hình xử lý thanh long của Viện SORFI

 

Bà Đại sứ cùng đại diện Viện Nghiên cứu Plant and Food Research (New Zealand) khảo sát mô hình thanh long ở xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang 

Bà Đại sứ thẩm định chất lượng thanh long tại Viện SOFRI

 (Nguồn nnvn)

 

 

Tin cùng mục Tin tức - Sự kiện