Thông tin khoa học Tiến bộ kỹ thuật Xem chi tiết

Tổ hợp tác Kinh tế mãng cầu Xiêm xã Tân Phú được chứng nhận VietGAP

plavix

plavix artofcaring.co.uk

am i still pregnant quiz

am i pregnant quiz
Ngày 30/07/2015 Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ Hợp tác (THT) Kinh tế mãng cầu Xiêm xã Tân Phú (huyện Tân Phú Đông)

kkl

TS. Võ Hữu THoại, Phó viện trưởng      Viện CĂQMN trao giấy chứng nhận VietGAP cho THT sản xuất MCX Tân Phú

Cách nay khoảng 1 năm, mô hình sản xuất mãng cầu Xiêm theo tiêu chuẩn VietGAP được triển khai tại THT Kinh tế xã Tân Phú. Trải qua nhiều khó khăn, song dưới sự hướng dẫn của SOFRI, đến tháng 7 -2015 THT và các tổ viên của THT Kinh tế mãng cầu Xiêm xã Tân Phú đã đáp ứng được các yêu cầu của tiêu chuẩn và được Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) cấp Giấy chứng nhận sản phẩm được sản xuất phù hợp Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn (VietGAP) trên diện tích trồng mãng cầu Xiêm gần 13,2 ha của 25 hộ . Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn này có giá trị 2 năm tính từ ngày 15/7/2015.

Việc xây dựng mô hình mãng cầu Xiêm đạt tiêu chuẩn VietGAP là một trong những nội dung của đề tài “Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và xây dựng mô hình VietGAP trên cây  mãng cầu Xiêm Tân Phú Đông” do Sở Khoa học và Công nghệ làm đơn vị chủ quản, Viện Cây ăn quả miền Nam chủ trì thực hiện.

(Nguồn Báo Ấp Bắc)

Tin cùng mục Tiến bộ kỹ thuật